Hotline : 19000126 Email : letnails@vinagroups.vn

Dấu hiệu nhận biết 1 cây kềm tốt

Ngày đăng: 11:08 AM 27/05/2017 - Lượt xem: 4,413

Kềm chính là một trong những dụng cụ chăm sóc móng quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ tiệm nail nào. Thế nhưng bạn có chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ về các đặc tính của sản phẩm quen thuộc này?

 

Một cây kềm bé nhỏ nhưng ẩn chứa nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Là thợ làm móng chuyên nghiệp hoặc người chủ tiệm nail, liệu bạn đã cập nhật đủ thông tin và kiến thức cần thiết để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho công việc mỗi ngày hay chưa? Dù câu trả lời là có hay không, hãy dành chút thời gian kiểm tra lại một lần nữa nhé!

 

Xét về mặt lý thuyết, một cây kềm tốt phải hội tụ đầy đủ những yếu tố sau đây:

- Cốt kềm êm, nhẹ nhàng, không rít

- Làm bằng nguyên vật liệu tốt

- Có độ sắc bén

- Có thể mài lại được nhiều lần một cách dễ dàng

- Lâu bị gỉ sét

 

Những yếu tố kể trên hoàn toàn đúng nhưng vẫn chưa đầy đủ. Từ góc độ hiệu quả sử dụng, chúng tôi sẽ mách bạn một số đặc điểm quan trọng để nhận biết và lựa chọn cho mình những cây kềm ưng ý và tốt nhất:

 

Độ bền

Độ bền là khả năng cắt được nhiều bộ móng mà không phải mài lại nhiều lần. Một cây kềm có độ bền tốt giúp cho bạn đỡ tốn công và chi phí mài lại. Với một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm móng, chỉ cần nhìn vào kềm, họ có thể nhận biết được kỹ thuật làm lưỡi kềm như thế nào và nguyên vật liệu tạo ra chúng có đảm bảo độ bền hay không. Thông thường, nguyên liệu làm kềm là thép không gỉ thì mới đảm bảo độ bền của kềm.

 

 

Độ bén

Đây là yếu tố khó có thể nhận biết được qua quan sát mà cần phải thử. Nếu là kềm cắt da, bạn thử lấy da thừa khoé móng tay, kết quả kềm cắt đứt ngọt là kềm bén. Có những cây rất bén, khi cắt phát ra tiếng kêu và phần da bị cắt có thể tự bung lên.

 

 

Cốt êm

Có nhiều cách để đánh giá cốt của một cây kềm. Bạn có thể dùng hai tay cầm 2 cán kềm, nhẹ nhàng mở ra rồi xếp lại. Nếu hai mặt tiếp xúc trượt với nhau êm và nhẹ, không bị sượng thì cây kềm đó đạt. Hoặc bạn cũng có thể cầm 2 cán kềm, lắc nhẹ theo chiều ngược nhau, nếu cốt không bị  “rơ” thì kềm của bạn có chất lượng tốt.

 

 

Độ gỉ sét

Nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất kềm chăm sóc móng là thép chuyên dùng (tức thép carbon) và thép không gỉ (hay còn gọi là inox). Cả hai đều đáp ứng được độ bén và an toàn vệ sinh khi sử dụng với độ carbon và crom cao. Tuy nhiên, với kềm làm bằng thép chuyên dùng, sản phẩm sẽ cần có lớp mạ bề mặt để hạn chế gỉ sét. Còn kềm làm bằng inox thì có được khả năng chống mài mòn tốt hơn, độ cứng cùng mức độ chống oxy hóa cao hơn nên được sử dụng phổ biến và bền hơn thép chuyên dùng.

 

Ai cũng biết rằng một bộ móng xinh đẹp sẽ góp phần tôn thêm vẻ quyến rũ và đáng yêu của phái đẹp. Nhưng đôi lúc việc làm đẹp lại trở nên phản tác dụng, đó là khi người thực hiện nó thiếu tinh tế và không cẩn thận. Việc sử dụng những cây kềm hoặc dụng cụ làm móng kém chất lượng, không những sẽ làm móng khách hàng trở nên xấu xí mà còn có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, nắm bắt thêm những kiến thức nhằm phục vụ cho công việc mỗi ngày là yêu cầu rất cần thiết. Ngoài những dấu hiệu nhận biết nêu trên, thì khi đã sở hữu một cây kềm tốt, các thợ nail cũng đừng quên bảo quản và vệ sinh kềm đúng cách để sản phẩm không gỉ sét và mang lại hiệu quả sử dụng lâu bền nhất nhé!

 

Theo Thepronails

Facebook