Hotline : 19000126 Email : letnails@vinagroups.vn

10 lý do - Thợ Nails nhảy việc

Ngày đăng: 11:56 AM 02/08/2017 - Lượt xem: 1,943

Thợ nails “nhảy như cóc” đã trở thành một câu nói quen thuộc với nghề nails. Vấn đề thợ nails ra vào, thay đổi liên tục làm cho một chủ tiệm chóng mặt. Nếu bạn là chủ tiệm, bạn muốn giữ được thợ làm việc lâu bền, trước hết bạn nên hiểu lý do vì sao thợ nails thường hay thay đổi công việc.

 

 

 

Đây Là 10 Lý Do Hàng Đầu Thợ Nails Thôi Việc

 

Lý Do Số 1: Không Đủ Thu Nhập

Yes! Tiền là lý do đầu tiền, là động lực đầu tiên để họ đến tiệm làm. Nhưng vì tiệm quá ế ẩm, không đủ khách, nên thu nhập của thợ không được khả quan. Có một số tiệm biết điều này nên đã ra điều kiện bao lương để thợ có được một số lương tối thiểu để họ làm việc. Nhưng số lương bao đó, thợ không bao giờ hài lòng.

 

Lý Do 2: Quản Lý Gắt Gao

Mọi việc trong tiệm đều được quản lý một cách gắt gao, bất cứ điều gì cũng bị chê bai, khiển trách. Nói chung là thiếu tự do. Không có quyền tự chủ, không có tiếng nói gì trong công việc. Tiếng Mỹ gọi là Micro-Management là lối quản lý tồi tệ nhất trong mọi cách quản lý, thợ rất khó chịu nên nghỉ việc.

 

Lý Do 3: Không Có Thách Thức Trong Nghề Nghiệp

Phần lớn các tiệm nails không có chương trình huấn nghệ, đào tạo nhân viên. Ai đến tiệm biết gì làm nấy, không biết thì khỏi làm. Thợ nails vào nghề ai cũng mang trong lòng một tâm huyết sẽ được học hỏi đắp bột, làm Gel, vẽ design. Làm cùng việc đó ngày này qua tháng nó một thời gian đâm ra chán nản, nên muốn kiếm một tiệm khác để thay đổi không khí.

 

Lý Do 4: Thu Nhập Thiếu Bình Quân Trong Tiệm

Một số thợ trong tiệm do làm lâu ngày ở tiệm hay do chủ thiên vị luôn có được những người khách “sộp”. Thu nhập của những người thợ trong tiệm quá chênh lệch cũng là một lý do để thợ nản lòng nghĩ việc.

 

Lý Do 5: Không Có Quyền Lợi

Bạn cũng biết đó sống ở Mỹ này mà không có bảo hiểm sức khỏe là một rủi ro rất lớn. Có một số ít thợ có medical đi làm cầm chừng để giữ medical, còn phần lớn là các bạn trẻ đi làm đều không có bảo hiểm, không có quyền lợi gì. Khi làm hãng xưởng, thợ, công nhân, nhân viên ngoài bảo hiểm sức khỏe ra còn nhận được thêm những quyền lợi khác chẳng hạn như Vacation, nghỉ lễ hằng năm, tiền thưởng, tiền hưu trí về già.

 

Lý Do 6: Thợ Nails Không Được Lên Lương

Thợ nails phần lớn là ăn chia, mới vào làm cũng 6-4, làm 25 năm sau vẫn 6-4. Thợ cảm thấy không có một động cơ nào để ở lại tiệm lâu bền. Họ có đi bất cứ tiệm nào thì vẫn là 6-4 nên họ sẵn sàng bỏ đi mà không hối tiếc với thâm niên công vụ.

 

Lý Do 7: Bất Công, Thiên Vị

Thợ nails muốn được một sự công bằng không thiên vị trong tiệm. Họ muốn mọi người phải được đối xử bình đẳng. Phần lớn ở tiệm nails, chủ cũng là thợ, và người nhà của chủ cũng làm việc chung trong tiệm. Đôi lúc vì cái quan hệ gia đình rất dễ dàng làm thợ ngộ nhận là chủ thiên vị, và họ bị đối xử không công bằng, làm họ rất bất mãn để nghỉ việc.

 

Lý Do 8: Thiếu Thông Cảm Với Chủ

Thực tế đôi lúc thợ muốn được đối thoại với chủ, với người quản lý tiệm về tình trạng của tiệm. Họ muốn hiểu được tiệm làm ăn tốt hay xấu, họ muốn được cảm giác quý hóa, quan trọng của sự hiện diện của họ trong tiệm. Oh! Chúng tôi hiểu bạn cũng bận túi bụi làm gì có giờ mà tán ngẫu với thợ. Nhưng đó là công việc của bạn, là trách nhiệm của bạn, bạn phải để giờ để lắng nghe, và khen thưởng thợ mỗi khi họ làm tốt công việc.

 

Lý Do 9: Quá Mất Sức Lao Động

Một số thợ nails rất bất mãn với giá làm nails của tiệm quá thấp. Cũng một bộ full-set đó, cũng một cái chân đó có tiệm lấy giá chênh lệch nhau đến $5 hoặc nhiều hơn. Thợ ăn chia 6-4 thì họ có thể kiếm thêm $3 cho một cái chân làm mất 30 phút. Thế thì đi kiếm tiệm khác làm để được tiền nhiều hơn cũng bằng đó công việc.

 

Lý Do 10: Môi Trường Làm Việc Thiếu Trong Sạch

Làm nails là một cái nghề phải tiếp xúc với nhiều hóa chất. Một số thợ nails sau khi làm nails một thời gian cảm thấy sức khỏe suy yếu, cũng có người lo sợ cho sức khỏe về lâu về dài, nên sau một thời gian ngắn làm việc kiếm một chút vốn để vượt qua khó khăn hiện tại họ sẽ rút lui, đổi nghề khác.

 

Nguồn: http://lamnailsusa.com

 

Facebook